Chương trình Hội viên PDI – chủ đề “Tìm hiểu Văn Miếu – Quốc Tử Giám”

Văn Miếu – Quốc Tử Giám được xây dựng từ năm 1070 vào đời vua Lý Thánh Tông. Nằm ở phía Nam thành phố, nơi đây là một trong những quần thể di tích đa dạng phong phú và cổ kính nhất Hà Nội và được xếp hàng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Văn Miếu – Quốc Tử Giám vừa được coi như là nơi thờ phụng các Tiên thánh, Tiên sư trong đạo Nho vừa là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa chủ đề “Em yêu Hà Nội” của chương trình hội viên PDI do Học viện phát triển cá nhân PDI tổ chức. Buổi tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám với sự tham gia của khá đông hội viên với mục tiêu giúp các bạn nhỏ tìm hiểu thêm về lịch sử của khu di tích đồng thời khơi gợi cảm hứng về văn hóa, tình yêu quê hương Tổ quốc cũng như ý thức bảo tồn các di tích văn hóa quốc gia

Buổi tham quan không chỉ gói gọn trong những lời hướng dẫn, giải thích về các sự kiện lịch sử gắn liền với Văn Miếu, mà còn có các hoạt động trải nghiệm hết sức thú vị như: Tập làm Ông đồ nhí – hoạt động viết thư pháp cùng thầy San Long, thi “Ai là Tân Trạng Nguyên” – hoạt động nhỏ để vận dụng những kiến thức các bạn đã thu được trong buổi sáng.

Điều này đã khiến các bạn nhỏ trở nên vô cùng hào hứng, và tiếp thu kiến thức lịch sử rất nhanh. Hi vọng rằng, buổi tham quan ngắn này có thể để lại trong các bạn dư âm sâu sắc cũng như tạo cho các bạn một tình cảm yêu quê hương đất nước, yêu Hà Nội, yêu những sự kiện lịch sử lâu đời của quốc gia.

Để xem thêm ảnh buổi hoạt động của chương trình hội viên, mời bố mẹ tham khảo tại link: https://bit.ly/2s7L7zL

Chương trình hội viên PDI được diễn ra 2 tuần một lần, thông tin về nội dung hoạt động sẽ thường xuyên được thông báo cụ thể tại: https://www.facebook.com/groups/812426938966619/

1
Chào anh/chị, anh/chị cần hỗ trợ gì ạ?